Trường mầm non Thượng Cửu

Nét đẹp một mái trường

Trường mầm non Thượng Cửu được thành lập vào năm 2000, trường  được đóng trên địa bàn Khu Chanh xã Thượng Cửu - Huyện Thanh Sơn - Tỉnh Phú Thọ
Trường là một trong những trường vùng cao của huyện Thanh Sơn. Trải qua 19 năm xây dựng và phát triển từ lúc cơ sở vật chất nhà trường còn đơn sơ, đến nay trường đã có cơ ngơi khang trang, sạch đẹp và cơ bản có đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Năm học 2019-2020 toàn trường có 28 cán bộ giáo viên, nhân viên với 282 trẻ /11 nhóm lớp (11 lớp Mẫu giáo và 2 nhóm trẻ).

Nhà trường có 12/28 cán bộ giáo viên là Đảng viên chiếm 42,8% . Các đồng chí chủ chốt như: Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng tổ chuyên môn đều là Đảng viên. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các hoạt động trong nhà trường luôn đồng bộ thống nhất và thuận lợi. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống lành mạnh, luôn tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Thượng Cửu luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đó cũng là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người kỹ sư tâm hồn. Mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống.

Nhà trường thường xuyên nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn để giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về phương pháp giảng dạy, từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp nâng cao chất lượng của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức các đợt hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành tổ chức.Với đặc thù của nhà trường 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên là nữ, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê yêu nghề hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục các cháu . Ban giám hiệu và ban chấp hành công đoàn nhà trường luôn gần gũi đi sâu, đi sát thấu hiểu tâm tư nguyện vọng và cả những trăn trở, suy tư của mọi người đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh đoàn kết đưa nhà trường vững bước đi lên.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù đại đa số giáo viên của nhà trường là giáo viên hợp đồng nhưng các cô giáo vẫn không ngại khó, ngại khổ vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu.

Trong công tác chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí Đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Đặc biệt là đồng chí hiệu trưởng nhiệt tình, năng động trong công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm luôn xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Qua 19 năm xây dựng và trưởng thành trường mầm non Thượng Cửu đã không ngừng phấn đấu để phát triển cả về số lượng, chất lượng và thu được những thành tích đáng tự hào. Từ năm đầu thành lập trường có tới 5 điểm trường lẻ nằm rải rác ở tất các khu dân cư trên địa bàn xã nhưng cho tới nay nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh cho con về học tập trung tại tại khu trung tâm giảm số điểm trường lẻ xuống chỉ còn một điểm. Nếu nhu những năm đầu số trẻ ở lại ăn bán trú tại trường rất ít thì cho tới nay toàn trường đã có tới 53% trẻ ở lại ăn bán trú tại trường.  Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất nỗ lực phấn đấu vưon lên không ngừng. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo trường mầm non Thượng Cửu quyết tâm phấn đấu không ngừng đi lên để xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành Giáo dục giao phó.